Trang chủ
Giới thiệu
Đào tạo
Nghiên cứu khoa học
Thông tin
Tài nguyên
Liên hệ
THÔNG TIN
THÔNG TIN
LIÊN KẾT
LIÊN KẾT

Sinh viên ngành công nghệ sinh học tham quan thực tế tại huyện Kon Plông (26/01/2015 10:12:11 PM)
Kon Plông là một trong ba vùng kinh tế động lực của tỉnh Kon Tum với lợi thế đặc trưng về điều kiện khí hậu, có thể phát triển nhiều giống rau, hoa, quả xứ lạnh. Việc ứng dụng công nghệ sinh học trên các đối tượng cây trồng đang được các doanh nghiệp, hợp tác xã, các tổ chức nghiên cứu, các hộ nông dân ứng dụng rộng rãi trong sản xuất.

Nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức thực tiễn về ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực trồng trọt – hướng đi chủ đạo trong việc nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về lương thực, thực phẩm cho nhân loại, góp phần bảo vệ môi trường, trong chương trình học phần Công nghệ sinh học trồng trọt, ngày 23 tháng 01 năm 2015, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành công nghệ sinh học thuộc khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do TS. Nguyễn Phi Hùng làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan thực tế tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Tại vườn thực nghiệm của Trung tâm Ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ tỉnh Kon Tum, Hợp tác xã rau hoa xứ lạnh Thanh niên Măng Đen,… sinh viên được giới thiệu việc ứng dụng công nghệ sinh học trên các đối tượng cây trồng như hoa lyly, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa lan… Các chế phẩm sinh học được ứng dụng để tạo cây giống bằng công nghệ nuôi cấy mô, giâm cành; sử dụng để xử lý đất, phòng trừ sâu bệnh hại; xử lý kích thích, xử lý ra hoa vào các dịp lễ tết, giữ hoa được tươi lâu… Đặc biệt, sinh viên còn được cán bộ kỹ thuật chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình áp dụng các thành tựu công nghệ sinh học vào thực tế.

Chuyến tham quan thực tế Kon Plông là cơ hội cho sinh viên được trang bị kiến thức thực tế về ứng dụng CNSH trong lĩnh vực trồng trọt; phát huy tính năng động, khả năng tìm tòi học hỏi, kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu khoa học… và định hướng việc làm trong tương lai. Đây thực sự là một trải nghiệm thiết thực, đầy ý nghĩa đối với sinh viên.

Đối với giảng viên, chuyến tham quan thực tế cũng là cơ hội để tiếp cận, bổ sung những minh chứng thực tế làm phong phú hơn nội dung bài giảng; là dịp để kết nối với các doanh nghiệp, các hợp tác xã trong đào tạo, đồng thời kết hợp khảo sát điều kiện đất đai, khí hậu, tìm hiểu nhu cầu của địa phương để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học.

Chính quyền địa phương, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cán bộ kỹ thuật tại vườn thực nghiệm, hợp tác xã rau hoa xứ lạnh, các hộ sản xuất tại Kon Plông đã đánh giá cao phương thức đào tạo gắn lý thuyết với thực tế của Phân hiệu. Trong thời gian tới, Phân hiệu sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hình thức này để nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp cho thị trường lao động những cử nhân công nghệ sinh học  đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan thực tế: TS. Nguyễn Phi Hùng phổ biến yêu cầu đối với sinh viên khi đi thực tế


 
Anh Nguyễn Hoàn Vũ, cán bộ kỹ thuật Trung tâm ƯDKH&CGCN Kon Tum giới thiệu về ứng dụng CNSH trên hoa lily, hoa tuylip, hoa cúc, hoa đồng tiềnTS. Nguyễn Phi Hùng hướng dẫn trừ nhện đỏ (Tetranychus cinnabarinus) trên hoa cúc bằng biện pháp sinh họcSinh viên tham quan Hợp tác xã rau hoa xứ lạnh Thanh niên Măng ĐenSinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy, cô và cán bộ kỹ thuật Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kon Plông

 

Tin & ảnh: Khoa Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

can i take omeprazole before surgery can i take omeprazole before surgery can i take omeprazole before surgery