Trang chủ
Giới thiệu
Đào tạo
Nghiên cứu khoa học
Thông tin
Tài nguyên
Liên hệ
ĐÀO TẠO
ĐÀO TẠO
LIÊN KẾT
LIÊN KẾT

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CÔNG NGHỆ SINH HỌC
 

Thông tin tổng quan    

Trình độ đầu vào:  Tốt nghiệp THPT                               Trình độ đầu ra: Cử nhân
Thời gian học:  3 năm                                                          Số tín chỉ: 105


Mô tả ngành học

Công nghệ sinh học là ngành khoa học công nghệ cao, ngành mũi nhọn của thế kỷ 21. Hiện nay Công nghệ sinh học là một trong 10 ngành học được quan tâm nhất. Sinh viên ngành Công nghệ được trang bị những kiến thức khoa học và các phương pháp nghiên cứu về một trong những lĩnh vực: Nuôi cấy mô tế bào, công nghệ sinh học thực phẩm, môi trường, dược phẩm, công nghệ di truyền và sinh học phân tử, công nghệ sản xuất vacin, …. Ở Việt Nam hiện đang rất thiếu nguồn nhân lực trình độ cao cho phát triển Công nghệ sinh học, vì vậy sinh viên học ngành này có nhiều cơ hội xin được việc làm phù hợp.


Bạn có thấy mình phù hợp?

 • Bạn đam mê khoa học và sáng tạo, luôn muốn tìm hiểu cách thức để tạo ra những sản phẩm mới.
   
 • Bạn yêu thích và có những kiến thức nền tảng về các môn khoa học tự nhiên như sinh học, hóa học, toán học và vật lý.
   
 • Bạn có tính có đức tính kiên trì, nhẫn nại,  cẩn trọng, tỉ mỉ và khả năng tìm tòi, học hỏi luôn là những tố chất quan trọng cho người làm việc trong lĩnh vực Công nghệ sinh học.

Vì sao bạn nên chọn UD-CK?

 • UD-CK là cơ sở đào tạo đại học công lập duy nhất tại khu vực Bắc Tây Nguyên có chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ sinh học
   
 • UD-CK có đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu ngành Công nghệ sinh học tại là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, ... trong toàn Đại học Đà Nẵng.
   
 • UD-CK có quan hệ mật thiết với nhiều trường Đại học trong và ngoài nước trong lĩnh vực CNSH. Sinh viên ngành CNSH được sử dụng hệ thống phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu tiên tiến - hiện đại của các trường Đại học hợp tác với UD-CK và có rất nhiều cơ hội nhận học bổng học tập, học bổng du học nước ngoài từ nhiều nguồn khác nhau.
   
 • UD-CK kết nối chặt chẽ với mạng lưới doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ sinh học, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNSH có thể làm việc tại các đơn vị trong và ngoài nước như: Các cơ quan nghiên cứu (viện, trung tâm nghiên cứu…); các cơ quan quản lý liên quan đến CNSH (quản lý tài nguyên, môi trường, nông lâm nghiệp...); các bệnh viện (phòng xét nghiệm vi sinh, hóa sinh, di truyền…); các trường phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng; các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực CNSH (sản xuất các chế phẩm sinh học, phân bón vi sinh; chế biến lương thực, thực phẩm; các công ty dược; các trang trại, xí nghiệp nuôi cấy mô, nuôi cấy nấm ăn, nuôi cấy nấm dược liệu, cây rừng, phát triển hoa, cây cảnh, trồng cây ăn trái...); các công ty xử lý ô nhiễm môi trường, ... Ngoài ra cũng có thể tổ chức sản xuất kinh doanh ở quy mô nhỏ về các sản phẩm của ngành CNSH.

Một số công ty có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên sinh viên ngành CNSH là: Unilever, Kimberly, Bia Việt Nam, San Miguel, Dutch Lady, Acecook Việt Nam, Vinamilk, Vedan, Ajinomoto Group…


Học nâng cao

Sau khi hoàn tất khóa học sinh viên có thể đăng ký liên thông đại học chuyên ngành Công nghệ sinh học, Hóa sinh của Đại học Đà Nẵng hoặc các trường đại học khác trong cả nước.


Phương pháp giảng dạy

Tại UD-CK, người học luôn được coi là trung tâm của quá trình đào tạo. Phương pháp giảng dạy tại UD-CK chú trọng vào việc hoàn thiện nhiều kỹ năng cho sinh viên thông qua các hoạt động giảng dạy như: Giảng bài trên lớp, thảo luận, giờ học nhóm, hội thảo, hội nghị chuyên đề, thí nghiệm, thực hành, tham quan thực tế...


Kiểm tra và đánh giá

Hoạt động kiểm tra, đánh giá được thực hiện liên tục trong suốt quá trình đào tạo nhằm ghi nhận kết quả đạt được và kịp thời bồi dưỡng kiến thức, phát triển kỹ năng nghề nghiệp phù hợp cho sinh viên, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng do Bộ GD-ĐT đặt ra cũng như đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Các hình thức kiểm tra, đánh giá bao gồm: Bài tập, thuyết trình, thi giữa kỳ và cuối kỳ, hội thảo chuyên đề, bảo vệ khóa luận…


Lộ trình đào tạo

 
 


Đăng ký học tín chỉ

Sau khi đăng ký nhập học, mỗi sinh viên sẽ được cấp một mã số sinh viên, đây cũng chính là tài khoản online của mỗi sinh viên. Sinh viên sẽ truy cập vào hồ sơ sinh viên của mình để cập nhật thông tin và đăng ký tín chỉ của học kỳ tại địa chỉ: http://kontum.udn.vn/Sinhvien.

Cách thức đăng ký tín chỉ sẽ được hướng dẫn cụ thể trong sổ tay sinh viên.


Đăng ký thực tập

Vào học kỳ cuối của khóa học sinh viên phải đăng ký địa điểm thực tập. Sinh viên phải thực hiện các bước sau:

 • Đăng ký nơi thực tập online trên hồ sơ sinh viên online tại địa chỉ: http://kontum.udn.vn/Sinhvien
   
 • Liên hệ Tổ Quan hệ doanh nghiệp để nhận giấy giới thiệu.
   
Sinh viên có thể nhờ sự tư vấn của Tổ Quan hệ doanh nghiệp để tìm nơi thực tập.
 
nexium control ireland read nexium control reviews
late term abortion pill clinics cost of abortion pill different types of abortion pill